วันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2553

เบอรี่


เบอรี่..สารพัดอย่างเลย..เป็นผลไม้..นุ่มๆ..เนื้อนิ่มๆๆๆๆ..ถ้ากินสดนะ..บ้านเรามี..สตรอเบอรี่..ราสเบอรี่..มัลเบอรี่.ก้อลูกหม่อนไง..แต่เบอรี่..ที่ว่านี้..บ้านเรากินแห้งๆๆ..เรานำเข้าจากจีน..คนจีน..นำเรากิน..ไปงานเลี้ยงที่มีโต๊ะจีน..แล้วในต้มจืด..หรือหม้อไฟ..มีเม็ดสีส้มๆๆ..รีๆๆ..กินแล้วเปรี้ยวแปลกๆ..นั่นแหละ..คือสิ่งที่ต้องการแนะนำ..ยังไม่มีชื่อไทย.ใครที่รู้ว่ามีชื่อไทยกรุณา..ส่งข่าวด้วย..ชื่อจีนเรียกว่า..เก๋ากี้..(ไม่รู้จีนไหน)..ปัจจุบันสาวๆรู้จักในนาม โกจิเบอรี่..นิยมดื่มแทนน้ำอื่นๆ..เพราะแน่ใจว่าดื่มแล้วสุขภาพดี..สรรพคุณ มีวิตามินซีสูงกว่าส้ม โปรตีนมากกว่าโฮลวีต..แอนตี้ออกซิแดนท์มากกว่าลูกพรุน..แถมยังกินแล้วผิวเด้งใสปิ๊ง..บำรุงสายตา..ใครขี้เกียจทำกับข้าว..ซื้อน้ำโกจิ..กินเป็นขวดๆ..ถ้าขยัน..ทำเป็นต้มจืดใส่หมูสับสักหน่อย..น้ำปลานิด..อร่อยอย่าบอกใครเชียว..ชอบเส้นๆ..เติมวุ้นเส้นด้วย..เอ้า..ขอให้สวยๆๆๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น